Cây đàn hương giống

Giống đàn hương đắk lắk là một trong những cây được phát triển tương đối nhiều trong năm 2021. Vì thế chúng tôi tự hào là một trong những cơ sở cây đàn hương tốt nhất hiện nay trên thị trường.Với đầy đủ giấy tờ để sau này khi khai thác gỗ. Bà con sẽ yêu tâm vì đã có giấy tờ chứng minh gỗ bà con trồng là hợp pháp.

cây đàn hương trắng có tác dụng gì?

GiỐNG CÂY ĐÀN HƯƠNG trắng là loài cây đa công dụng. Tất cả các bộ phận của cây từ rễ; thân; lá; hạt…đều có những giá trị sử dụng riêng. Lõi gỗ được dùng làm mỹ phẩm, dược phẩm; đồ thủ công mỹ nghệ; đồ thờ cúng. Rễ cây và các cành nhỏ có thể dùng làm mỹ phẩm; nhang hương. Lá cây được dùng để làm thuốc; làm trà; sản xuất rượu và nước…Có thể kể đến những tác dụng nổi bật của loài cây này như:

– Hoạt chất vitexin và Isovitexin có tác dụng ức chế tế bào ung thư; phòng trừ các bệnh tim mạch; diệt khuẩn; kháng viêm; chống oxy hóa. 

– Chất beta – santalol có tác dụng diệt khuẩn; kháng viêm; khử trùng và cũng có tác dụng an thần.

– Tinh dầu trong hạt và rễ cây được ứng dụng trong lĩnh vực mỹ phẩm nhờ tác dụng làm mờ vết nám; làm trắng da; dưỡng ẩm hiệu quả. Loại tinh dầu này cũng có tác dụng điều trị các bệnh táo bón; bệnh đường tiết niệu. Mùi hương trầm ngọt đằm của tinh dầu cây đàn hương trắng cũng có thể thanh lọc không khí; làm thư giãn tinh thần. 

– Catechin trong lá GiỐNG CÂY ĐÀN HƯƠNG có tác dụng ngừa máu đông; chữa tiểu đường và bảo vệ gan. 

– Lõi gỗ giống đàn hương trắng có tính ấm; vị cay; mùi thơm…có tác dụng chữa các bệnh xương khớp; nôn ra máu và ho lâu ngày có đờm. 

Nên trồng loại đàn hương đắk lắk trắng hay Đàn hương đỏ?

cây giống đàn hương trên thị trường có 2 loại: cây giống đàn hương trắng và cây giống đàn hương đỏ. Nhiều người sẽ thắc mắc không biết nên trồng GiỐNG CÂY ĐÀN HƯƠNG trắng hay cây đàn hương đỏ? Với kinh nghiệm hơn 25 năm chuyên cung cấp các loại cây lâm nghiệp giá trị cao; Cây Giống 4S sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 loại cây này. Cụ thể:

– cây đàn hương trắng có thể cho thu hoạch từ 7 năm. Các bộ phận thân; lá; rễ; ngọn đều có thể thu hoạch và mang lại giá trị kinh tế lớn. Giá gỗ cây đàn hương trắng trong khoảng 2-6 triệu/1kg. Người trồng sẽ có lợi nhuận cao hơn. 

– đàn hương đắk lắk đỏ chỉ cho thu hoạch sau khi trồng 15 năm trở lên. Phần lõi cây màu đỏ được thu mua để làm đồ gỗ cao cấp. Giá giao động từ 2-5 triệu/1kg lõi. Lợi nhuận từ cây giống đàn hương đỏ không cao bằng GiỐNG CÂY ĐÀN HƯƠNG trắng. 
 

Tất cả các bộ phận của giống đàn hương trắng đều có nhiều tác dụng
 

Kỹ thuật trồng đàn hương đắk lắk trắng giống

Chọn đất trồng Đàn hương trắng giống

giống đàn hương trắng ưa nắng; không chịu được ngập úng. Thổ nhưỡng phù hợp nhất là đất đồi núi. Các diện tích đất đã canh tác lâu năm và cây chủ đã lớn không phù hợp. Loài cây này sẽ phát triển tốt nhất ở đất có độ pH 5 – 6 và có lớp đất mặt cao hơn 1m. Tầng đất mặt dày giúp cây chủ phát triển tốt; cung cấp đủ dưỡng chất để đàn hương đắk lắk phát triển theo. 

Hơn nữa, đất trồng phải duy trì đủ độ ẩm trong mùa nắng; nhưng phải thoát nước tốt vào mùa mưa. Đất có ít hoặc không có cỏ dại sẽ giúp người trồng tiết kiệm công chăm sóc. Đất phẳng với độ dốc nhẹ; đất có lẫn đá sỏi bên dưới tầng đất mặt đều phù hợp để trồng cây đàn hương trắng. 

Có thể trồng xen đàn hương ở vùng đồi có cây gỗ bụi phát triển; ở những vùng trồng được các loại cây như đu đủ; mít; xoài; chuối tiêu…đều phù hợp để trồng cây gỗ quý này. 

Khoảng cách cây gỗ cây đàn hương và cây chủ

Để đảm bảo cây giống đàn hương trắng phát triển khỏe mạnh; khoảng cách giữa cây gỗ đàn hương và cây chủ vôc cùng quan trọng. Theo đó, khoảng cách tối thiểu trồng giống đàn hương là 3x6m hoặc 5x5m. Nếu cây chủ dài hạn, cây đến cây sẽ ở vị trí thứ 5 trong mỗi hãng. Tức là nếu cây giống đàn hương trồng cách nhau 3m, cây chủ sẽ đặt cách nhau 15m. 

Người trồng cần đảm bảo khoảng cách để mỗi cây gỗ giống đàn hương có 1 cây chủ ký gửi trong bán kính 5-6m. Số cây ký chủ ngắn hạn tùy thuộc vào kích thước của cây chủ dài hạn. Tức là cây chủ dài hạn càng lớn thì mật độ cây chủ ngắn hạn sẽ càng thưa. 

Kỹ thuật chăm sóc cây đàn hương trắng giống

Cắt tỉa GiỐNG CÂY ĐÀN HƯƠNG trắng

Các khúc lõi gỗ là phần có gá trị nhất của cây giống đàn hương. Chúng hình thành trung tâm gỗ của các cây hấp không có nhánh. Chúng ta nên thúc đẩy sự phát triển của 1 thân cây duy nhất thông qua việc cắt tỉa nhánh phụ trong khoảng 4 năm đầu tiên. Lượng gỗ thịt tại các nhánh cũng ít hơn nhiều so với 1 thân cây chính có kích thước tương tự.

Chúng ta cần làm việc này hàng năm, trong những năm mới trồng trong 4 năm. Tuy nhiên, bạn không nên áp dụng cách cắt tỉa này với những cây đã già. Vì lúc này việc cắt tỉa dễ khiến cân bị bệnh hoặc bị thối tâm gỗ. Bên cạnh cắt tỉa cây đàn hương trắng, việc phòng trừ cỏ dại cũng vô cùng quan trọng. Nếu cỏ dại phát triển quá mạnh, chúng có thể làm cây trồng suy yếu và chết dần. 
 

Bà con cần mua giống tốt; sống khỏe; không sâu bệnh trước khi trồng
Phòng trừ bệnh cho GiỐNG CÂY ĐÀN HƯƠNG trắng giống

Đàn hương trắng là một cây ít sâu bệnh. Tuy nhiên trên cây vẫn xuất hiện một số bệnh mà người trồng cần biết để kiểm soát tốt. 

Bệnh nấm rễ (Phellinus noxius) 

Bệnh này khá phổ biến ở giống đàn hương và có thể làm chết cây giống hoặc cây trồng đang sinh trưởng mạnh. Có nhiều cách để phòng tránh bệnh nấm rễ cho cây như: 

– Tìm hiểu kỹ nguồn đất, tránh trồng ở khu vực mà bệnh này đã tồn tại

– Nên chọn đất hơi dốc có khả năng thoát nước tốt. Đất ngập và quá nhiều ẩm chính là môi trường thuận lợi cho các loại nấm phát triển. 

– Trước khi trồng giống đàn hương, người trồng nên loại bỏ các loại cây tạp. Vì rất có thể chúng mang theo mầm bệnh. Đốt chúng đi là cách tốt nhất để loại trừ. 

– Khi trồng, bạn nên trồng cây thân thảo (thuốc giấu; riềng tía; chi huyết dụ) tiếp giáp với mỗi đàn hương đắk lắk trắng. Những loài cây này có khả năng ngăn ngừa sự lây lan của nấm và các loại vi trùng gây bệnh. 

– Không nên cắt tỉa khi cây đã trồng trên 4 năm. Khi cắt tỉa nhánh phụ nên chọn ngày khô ráo để vết thương nhanh lành và tránh cành cây bị nhiễm trùng. 

Bệnh chấm đen lá (Blackspot)

cây đàn hương trắng cũng thường gặp bệnh chấm đen lá. Cây càng nhỏ càng dễ bị bệnh này. Bệnh chấm đen lá xuất hiện khi độ ẩm quá cao. Chung không làm chết cây nhưng cũng sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phẩm chất cây giống đàn hương. Bệnh nà phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết. Nên chúng ta chỉ có thể hạn chế bằng cách trồng cây ở những khu vực khô ráo; có nắng. 

Côn trùng hút nhựa

Bọ cánh cứng; sâu đục thân; rệp, bọ là những loài côn trùng thường xuất hiện và hút nhựa trên cây đàn hương trắng. Cách hạn chế những loại côn trùng này là kiểm soát cây cỏ dại; dùng thuốc trừ sâu. Tuy nhiên vẫn có những côn trùng có ích cho sự phát triển của cây. Nếu dùng thuốc trừ sâu chúng ta cần lưu ý tránh làm chết chúng.

No comments

Powered by Blogger.